Thanh Phong

Thịnh thế thanh phong

Cựu Mộng (Hoàn)

Cựu Mộng

tumblr_static_tumblr_static_a7ymip6pfls0co0k0go8cgo8k_640

Tác giả: Trúc tử hoa thiên tử 竹子花千子
Thể loại: The Great Gastby đồng nhân, Trọng sinh, Chủ công, 1×1, HE
Tình trạng: Hoàn

Số chương: 54 chương

Nguồn QT:  kinzie3012.wordpress.com

Editor: Thanh

Beta: Phong

Tóm tắt của tác giả : Gatsby sau khi đấu súng tử vong, linh hồn lại không biến mất, từ đó câu truyện bắt đầu.

Vài lời của Thanh sau khi dịch 5 chương đầu: Thực ra thì ta cũng chưa xem hoàn chỉnh phim này, chỉ xem AMV với OST thui, vì nội dung phim thiệt là … nên nếu bạn nào phát hiện tình tiết có vấn đề thì bỏ qua nhé. Với lại đây cũng là bộ chủ công đầu tiên ta đọc và may mà nó hay (hay theo khung đánh giá của Thanh nhá), vậy nên cũng mong bộ này được các bạn đón nhận, đừng vì là chủ công mà bỏ qua câu chuyện dễ thương này (vì hùi xưa Thanh thấy chủ công là bỏ truyện không à). Công sủng thụ, sủng tới tận mây xanh, làm gì cũng lo nghĩ cho em nó trước hết.

Cuối cùng, truyện chưa được sự cho phép của tác giả khi đem chuyển ngữ, Thanh Phong chỉ làm vì mục đích yêu thích cá nhân không vì mục đích thương mại.

Vài lời của Thanh sau khi dịch 20 chương: rất đau lòng khi phải nói điều này, khuyến cáo các bạn xem phim trước khi đọc bộ này nhé, không thì sẽ không theo kịp logic của tác giả. Thanh cũng đã phải rất đau khổ ngồi gặm nguyên bộ phim để hiểu được những gì tác giả miêu tả trong truyện, vậy nên mình xin nói luôn là do không biết tiếng Trung, chỉ nhờ phần mềm QT + xem phim, nên bản dịch sẽ không theo sát bản gốc, chỉ bám khoảng 60%

Vài lời của Thanh sau khi hoàn tất 54 chương: Văn phong của tác giả non nớt, lập từ cũng nhiều, diễn đạt ý tối nghĩa hoặc do đó là phong cách của văn chương tiếng Hoa thì Thanh cũng không rõ. Tuy tác giả có trình bày là tình tiết dựa theo phim nhưng trong truyện có nhiều chỗ vô lý, khó hiểu. Đặc biệt nhất là tác giả rất chung tình với đồ trắng, trong truyện nhân vật nào cũng được mặc đồ trắng dù trong phim Gatsby mặc rất nhiều màu (chơi cả vest hồng). Lần đầu tiên đọc QT thì cảm thấy rất được, nhân vật phát triển cũng hợp lý, thêm nữa là truyện ngắn chỉ hơn 200 trang cho 54 chương, nhưng sau này khi đi sâu vào biên dịch thì thấy có khá nhiều sạn, không thể tính là một truyện hay nhưng Thanh vẫn thích ý tưởng của tác giả. Trong 2 đồng nhân về The Great Gatsby Thanh đọc thì nó vẫn hay hơn. Trong quá trình biên dịch lại Thanh cũng có tham khảo bản dịch “Gatsby vĩ đại” của dịch giả Thu Trinh, có copy nguyên văn vài đoạn, cũng có chỗ mượn câu chữ, Thanh sẽ dò lại và ghi chú những chỗ copy nguyên văn.

Dưới đây là phần SPOILER nội dung cơ bản của phim.

Bạn Nick của chúng ta trẻ trung, ngây thơ, đáng yêu, đẹp trai sáng láng ngời ngời …  (tỉnh lược N chữ) đến New York hoa lệ để làm việc, bùng cháy tuổi thanh xuân. Số em cũng đỏ lém, khi mà căn nhà bình thường của em lại nằm kế bên 1 cái trại ăn chơi chính hiệu, à lộn dinh thự của anh Gatsby. Anh thì mỗi ngày dòm chừng em nhỏ, nom thật là biến thái, rất là có máu stalker. Anh bầy ra đủ trò dụ dỗ Nick ngây thơ về làm bạn với anh, phô bày sự giàu có, hiểu biết của mình làm em choáng ngợp, cũng làm em vô cùng tò mò, vì bao người đến tham dự dạ tiệc của anh nhưng chẳng ai lại hiểu hay biết anh lấy một sợi tóc. Anh làm em thấy mình thật đặc biệt và cũng trở nên quan tâm anh hơn, và cuối cùng phát hiện ra anh có niềm đau chôn dấu, và em là người có khả năng giúp anh xóa nhòa niềm đau này.

Số là khi anh còn trẻ chẳng may không được giàu có, yêu phải một cô tên là Daisy, hai người cũng một thời mặn nồng. Sau này WWI nổ ra, Gatsby bị điều ra chiến trường, xa mặt cách lòng, lại còn bị một anh nhà giàu đeo đuổi nên Daisy kết hôn với anh nhà giàu luôn. Người ta giàu nên vợ nhỏ, bồ nhí gì cũng có, Daisy tuy sống trong nhung lụa nhưng không hạnh phúc. Gatsy thấy tình cũ vì danh lợi mà bỏ mình bên quyết chí làm ăn, cuối cùng cũng vươn lên thành đại gia, tiêu tiền như nước, trắng đêm ăn chơi, một lòng một dạ muốn khơi gợi sự chú ý của Daisy, nối lại tình xưa.

Tiểu Nick nhà ta bị tình thánh Gatsby làm cảm động, tự thân đi liên hệ với chị em bà con xa của mình là Daisy, giúp hai người gặp lại hòng nối lại tình xưa. Nhưng tiếc thay Daisy nay đã không còn là bạch liên hoa mà thành hắc liên hoa rồi, chân đạp hai thuyền chơi đến thích, không muốn buông thuyền nào hết. Đến lúc Nick phát hiện bộ mặt thật của hắc liên hoa thì đã muộn. Daisy một lần ăn dấm, lái xe đâm chết bồ nhí của chồng, Gatsby vì bảo hộ tình cũ mà đứng ra nhận trách nhiệm, lại bị chồng Daisy là Tom nói mắm thêm muối thế nào cuối cùng bị chồng bồ nhí bắn phát chết luôn. Từ nam chính thành nam pháo hôi mới khổ. Đến chết vẫn không biết bị người mình yêu trêu đùa tình cảm. Gatsby bi kịch ở chỗ anh đem hết thảy đều cống hiến cho giấc mộng mỹ lệ mình tự dệt nên, cho nên nhiều lúc anh rõ ràng nhìn đến bộ mặt thật của Daisy vẫn không thể thay đổi ước nguyện ban đầu, cố chấp theo đuổi chuyện cũ.

Khi mọi người vì Gatsby cử hành lễ tang, Daisy cùng chồng đã sớm trên đường du lịch tới Châu Âu. Nick qua chuyện này cảm thấy tình cảm của con người thật quá hư ảo, trở nên chán ghét mọi thứ, mang theo tâm tình bi kịch rời xa nơi thị thành ồn ào náo động, lạnh lùng, trống rỗng, giả dối, ảm đạm trở lại cố hương. Trong quá trình trị liệu tâm lý đã viết cuốn tiểu thuyết “The Great Gatsby”.

Chương 1+2  ♥  Chương 3+4  ♥  Chương 5+6

Chương 7+8  ♥  Chương 9+10  ♥  Chương 11+12

Chương 13+14  ♥  Chương 15+16  ♥  Chương 17+18

Chương 19+20  ♥  Chương 21+22  ♥  Chương 23+24

Chương 25+26  ♥  Chương 27+28  ♥  Chương 29+30

Chương 31+32  ♥  Chương 33+34  ♥  Chương 35+36

Chương 37+38  ♥  Chương 39+40  ♥  Chương 41+42

Chương 43+44  ♥  Chương 45+46  ♥  Chương 47+48

Chương 49+50  ♥  Chương 51+52  ♥  Chương 53+54

HOÀN

Link Wattpad

Link Ebook

Advertisements

24 responses to “Cựu Mộng (Hoàn)

 1. kim410 November 21, 2015 at 12:12 pm

  Nói thật có lẽ ta chưa đọc Tiểu thuyết gốc nên khi xem ta cũng chả hiểu gì luôn 😥

  Đọc Spoiler của nàng về phim ta mới hiểu được phần nào 😥

  Cảm ơn nàng đã edit truyện này ^^

  Ta sẽ luôn theo dõi từng chương ❤

  • withoutyourlove November 21, 2015 at 2:41 pm

   Bởi zị chúng ta mới quăng nguyên cái spoiler lên á, để cho nàng nào chưa xem phim xem truyện thì còn biết đường mà lần mò, hihi, cơ mà nói thật bọn ta cũng chưa xem luôn, haha

   • DeepSnow January 8, 2017 at 9:21 pm

    Các bạn có nhớ có 1 đoạn đại khái là thế này, mình cũng ko nhớ rõ lắm, nhưng nội dung đại ý là gastby suy nghĩ ” nếu ngày xưa daisy cần tiền thì đã ko yêu gatsby, bây giờ sau nhiều năm kiêm dc tiền lại ko có cảm giác tự tin tán tỉnh daisy khi còn trong màu áo lính”. AI biêt đoạn này ở chap nào chỉ giùm mình với 😥

 2. Pingback: Cựu Mộng | ๖ۣۜKho ๖ۣۜTàng ๖ۣۜĐam ๖ۣۜMỹ - ๖ۣۜFanfic

 3. Gothie Vinc November 22, 2015 at 9:36 am

  Đọc xem spoiler của bạn ta muốn á khẩu luôn. Nói thật thì phim so với nguyên tác luôn khiến người ta đau lòng. Ta cmn sau khi xem phim xong muốn hộc máu luôn. Rất may là tiếp máu kịp thời nên chưa chết.
  PS 1: sau khi đọc truyện xong ta cứ muốn tìm bộ đam nào nói về Nick với Gatsby, giờ tìm thấy rồi nên rất vui.
  PS 2: Thanks chủ nhà nhiều.

  • withoutyourlove November 22, 2015 at 12:15 pm

   Bọn ta còn chưa đọc truyện nữa á, haha, nàng thực can đảm, vừa xem phim vừa đọc truyện cơ…thường phim và truyện nó chênh lệch khá nhiều a…

   • Gothie Vinc November 23, 2015 at 3:14 am

    chương trình học bắc buộc, với lại truyện đọc rất được.
    đọc xong rất muốn chém người T_T
    PS: chủ nhà có mấy bộ đồng nhân của the great gatsby ko chỉ mem với.

   • withoutyourlove November 23, 2015 at 11:12 am

    Ta không biết rồi, nàng Thanh nếu biết chắc sẽ lục lại rồi quăng tựa cho nàng.

   • withoutyourlove November 24, 2015 at 7:05 am

    Đồng nhân của Gatsby thì ngoài bộ này còn 1 bộ nữa là Nam Thần của Tình Điên.

    Bộ này là nhân vật nguyên sang Jay Gatz xuyên thành Gatsby, tính như xuyên sách đi vì bạn này nhớ được nội dung chủ chốt của truyện. Truyện chủ công luôn nha.

    Theo ta nhớ là hai người vô tình gặp mặt thế là có cảm tình luôn, chuyện tình cảm phát triển cực nhanh, xác nhận tình cảm xong là Gatsby quay sang trả thù Tom với Daisy, trong truyện còn xuất hiện thêm mấy nhân vật pháo hôi nguyên sang khác nữa. Nếu thích xem Gatsby trả thù thì có thể xem bộ này.

    Lúc trước sau khi đọc Cựu Mộng thì Thanh có tìm thêm bộ này về đọc để thỏa cơn thèm đồng nhân thì thấy thất vọng, có lẽ nhân vật OCC hơi bị nhiều, tính cách Gatsby trở nên giống nhân vật trong truyện thăng cấp lưu hơn, ai cản đường là tiêu diệt hết. Trước khi dịch Cựu Mộng thì có đọc cả 2 truyện lại để quyết định cuối cùng Nam Thần đọc xong quên sạch tình tiết, lúc viết mấy dòng này phải mở ra xem lại.

    Thanh chỉ biết 2 truyện đồng nhân này của The Great Gatsby, nếu tìm thêm được bộ nào thì cho Thanh biết nữa nhé.

 4. trinhknguyen November 24, 2015 at 2:57 am

  Mình học truyện này rồi T_T tội nhất là Gatsby, anh giàu thế mà cứ chung tình mãi, cuối cùng lại chết bù tội cho người mình yêu. Anh nên xứng đáng có một tình yêu chân chính. Ủng hộ nàng a~~ ↖(^▽^)↗

 5. byakan November 27, 2015 at 3:06 pm

  Thật sự là mình thích phim Gatsby lắm, cá nhân mình không thích cái kết của nó. Nên rất mừng là đã tìm đc nhà bạn để đọc một cái mở khác cho nhân vật này. Mình ship cặp này trong phim dữ lắm >,< Mong chờ đến khi bạn đăng hết.
  Thân ái và quyết thắng ^^

 6. Gothie Vinc November 27, 2015 at 9:25 pm

  Nói thật thì tờ thấy buồn cho Gatsby. Anh hết mức si tình, điên cuồng. Vì yêu Daisy, anh nguyện ý trả giả, tính mạng của anh là của Daisy. Có Daisy thì có anh, không có Daisy có lẽ anh sẽ chết. Nhưng đến cuối cùng, cái anh theo đuổi chỉ có thứ ảo tưởng đẹp đẽ ngặm nhắm anh suốt bao năm. (có bợn nào muốn xách dao chém Daisy nhớ rũ mình theo
  Nói thật thì sau khi đọc bản gốc thì thấy anh rất ngu (-‿‿-)
  PS 1: cám ơn chủ nhà đã tìm hộ nhá. `;:゛;`;・(゜ε゜ ) *ôm hôn*
  PS 2: mấy truyện chủ nhà đề cử không có truyện nào hợp gu của ta cả, thôi ta đành tiếp yy Nick với Gatsby thôi. (TヘT)

  • withoutyourlove November 28, 2015 at 8:52 pm

   Trước khi edit mình không xem phim hay xem truyện do biết kết cục quá buồn cho Gatsby, nhưng vì phục vụ cho việc edit nên đã xem phim, mà cũng lướt qua được chương 1 của truyện. Mỗi lần tìm hiểu sâu hơn lại cảm thấy tác phẩm hay thêm một cấp độ mới.

   Phim nó làm thỏa mãn trí tưởng tượng về sự sa hoa, cuộc sống thương lưu, còn truyện thì mình lại thích giọng văn tác giả chế giễu rất điệu nghệ. Lướt xong chương một là cảm thấy giọng văn của tác giả đồng nhân yếu hẳn, làm văn kiểu trần thuật không đặc sắc như lúc được đọc truyện gốc.

   P/S: The Great Gatsby lần tái bản mới nhất được sửa tựa lại thành “Đại gia Gatsby”, mình thì ko có cảm tình với cái tên này tí nào, vẫn thích để là “Gatsby vĩ đại” hơn, chữ Great trong tiếng Anh có dùng để miêu tả về Gatsby là quá đúng rồi, dịch thành Đại gia cảm thấy anh mất giá hẳn.

   • Gothie Vinc November 29, 2015 at 4:01 am

    Bởi thế ta không có xem phim đó, làm mất hứng hết vì phim chỉ thể hiện đại ý của truyện và trí tưởng tượng của con người, làm mất cái hay của truyện, quả thực rất chán.

    Truyện tiêu biểu cho con người ở Mỹ về thứ gọi là ‘giấc mộng hạnh phúc’, sự theo đuổi đến điên cuồng mà không nhìn thấy hậu quả.

    PS: mặc dù không liên quan lắm nhưng nếu được bạn thử đọc Of mice and men thử xem. Ta thấy truyện đó đọc cũng được.

 7. bibinanawoo December 9, 2015 at 6:07 pm

  Ta biết cp này lâu rồi,từng ảo tưởng về giai thoại của hai ngừơi.nay thành sự thật rồi.tốt quá. Cảm ơn edit nhé.yêu nhiều

 8. Pingback: Tổng hợp đam mỹ hoàn | Kurokochii

 9. miudevil January 20, 2016 at 9:36 pm

  Lúc đi xem phim, thực sự là thương cả đôi, thương dã man luôn :(( Giờ đọc đồng nhân coi như để bù đắp đc phần nào tiếc nuối :(( cảm ơn bạn nhé :((

 10. Pingback: Đồng nghiệp văn | Động Màn Tơ

 11. tiamatt1998 April 14, 2016 at 10:52 pm

  Wow, mình thật sự shock khi biết có fan fic của truyện này đấy, cám ơn nàng nhé, yêu Gatsby lắm lắm, anh cần có một người tốt hơn.

 12. ngthanhvy1 June 2, 2016 at 1:43 pm

  Cảm ơn bạn đã dịch^^

 13. Pingback: List Truyện – Đam Mỹ Trọng Sinh ( Hoàn ) – ♥ World Boys Love ♥

 14. Pingback: Cựu mộng (Trúc tử hoa thiên tử) – Đam Mỹ Mới Hoàn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: